Thắc mắc: Tăng sức đề kháng bằng viên sủi C có được không?

Thắc mắc: Tăng sức đề kháng bằng viên sủi C có được không?

viên sủi tăng sức đề kháng có tốt không
Sức đề kháng là rất quan trọng giúp cơ thể phòng tránh bệnh tật và phát triển một cách toàn diện. Hiện nay có nhiều ý kiến cho rằng viên sủi tăng sức đề kháng rất hiệu quả. Vậy nên bài viết hôm nay Drip Hydration Vietnam sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về cách tăng sức đề kháng này nhé!

Thành phần của viên sủi tăng sức đề kháng

Các viên sủi tăng sức đề kháng thông thường sẽ có những thành phần chính như sau:

  • Các axit thường được sử dụng trong các viên sủi tăng sức đề kháng bao gồm: axit citric, axit malic, axit tartaric, axit adipic và axit fumaric. Axit citric được sử dụng nhiều nhất, mang lại hương vị cam quýt cho sản phẩm.
  • Muối bazơ: được sử dụng trong phản ứng sủi bọt là natri bicarbonat, kali dicromat, natri cacbonat và kali cacbonat. Trong số đó, natri bicacbonat được sử dụng phổ biến nhất, có thể hòa tan hoàn toàn thành dung dịch trong nước.
  • Tùy thuộc vào mục đích sản xuất và loại sản phẩm, màu bổ sung (1% – 2% nhân tạo hoặc tự nhiên), chất tạo ngọt (kali acesulfame, natri saccharin, aspartame và sucralose) và hương vị để tăng cường kích thích thị giác của người dùng.

  Có thể bạn chưa biết: Những loại thực phẩm nào tăng sức đề kháng? 

Thành phần của viên sủi tăng sức đề kháng
Thành phần của viên sủi tăng sức đề kháng

Thắc mắc: Tăng sức đề kháng bằng viên sủi C có được không?

Với thành phần chính là sự kết hợp của axit ascorbic hữu cơ và nguồn natri bicacbonat, khi hòa tan vào nước sẽ tạo thành muối natri axit và kết hợp bong bóng CO2 giúp tăng khả năng hòa tan và tăng cường khả năng hấp thụ của cơ thể con người.

Có nhiều ý kiến liên quan tới hiệu quả của những viên sủi tăng sức đề kháng. Hiện tại vẫn chưa có nhận nhận định chính thức về điều đó. Tuy nhiên việc bổ sung thêm vitamin C là một điều rất cần thiết cho cơ thể.

Lưu ý khi sử dụng viên sủi tăng sức đề kháng

Trước khi sử dụng viên sủi tăng sức đề kháng, bạn cần phải nắm rõ một số lưu ý như sau:

Thời điểm uống tốt nhất

Buổi sáng sẽ là thời gian dùng viên sủi tăng sức đề kháng tốt nhất. Theo các chuyên gia thì không nên uống vào buổi tối, đặc biệt là vào lúc đói. Việc uống tùy tiện không đúng lúc không những không cung cấp thêm vitamin và khoáng chất cho cơ thể, mà ngược lại còn có những tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe.

viên sủi C tăng sức đề kháng
Thời điểm uống viên sủi tốt nhất

  Có thể bạn quan tâm: Tìm hiểu về thuốc tăng đề kháng cho nam giới 

Sử dụng với liều lượng vừa phải

Việc bổ sung viên sủi tăng sức đề kháng là rất cần thiết. Tuy nhiên bạn cần dùng vừa phải và đừng lạm dụng. Theo các bác sĩ chỉ nên dùng khoảng 75mg/ ngày nếu là phụ nữ và khoảng 80 mg/ ngày nếu là đàn ông.

Cẩn trọng nếu bạn bị bệnh thận hoặc huyết áp cao

Sử dụng viên sủi tăng sức đề kháng với liều lượng cao dễ dẫn đến nguy cơ mắc sỏi thận. Đặc biệt với những ai mắc bệnh liên quan đến thận hoặc huyết áp cao thì nên chú ý, bởi vì không này có chứa natri. Đây là chất người bị bệnh cần phải kiêng hàng ngày.

lưu ý khi sử dụng viên sủi tăng sức đề kháng
Cẩn trọng nếu bạn bị bệnh thận hoặc huyết áp cao

Bảo quản đúng cách

Cách bảo quản viên sủi tăng sức đề kháng là rất quan trọng. Bạn cần chú ý để nguyên trong hộp đậy kín nắng, tránh trực tiếp ánh nắng mặt trời. Như vậy quá trình sử dụng sẽ lâu hơn và có hiệu quả tốt hơn.

  Xem thêm: Lưu ý khi sử dụng thuốc tăng đề kháng ở người lớn

Truyền Tăng Đề Kháng Immune 

Ngoài việc tăng sức đề kháng bằng sủi thì bạn có thể tham khảo liệu pháp Truyền Tăng Đề Kháng Immune tại Drip Hydration. Với các thành phần như vitamin C, seleniumv, zinc, glutathione,… liệu pháp này sẽ giúp bạn tăng đề kháng nhanh chóng và hiệu quả thông qua đường tĩnh mạch. Ngoài ra, liệu pháp này còn đem tới nhiều hiệu quả khác như:

  • Tăng cường miễn dịch cấp độ tế bào
  • Hỗ trợ phục hồi nhanh sau bệnh, cơ thể suy nhược
  • Chống viêm nhiễm ở cấp độ tế bào
  • Bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm trùng, vết thương mau lành hơn 150%

Vitamin C đóng vai trò quan trọng giúp cho cơ thể có sức khỏe tốt hơn. Trên đây là những thông tin liên quan đến các liệu pháp tăng sức đề kháng bằng viên sủi. Hy vọng Drip Hydration Vietnam đã giúp bạn có cái nhìn tổng thể hơn về cách sử dụng.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, mọi chẩn đoán hoặc điều trị y khoa phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Gặp Bác sĩ để được tư vấn miễn phí: Hotline - 098 250 6666 hoặc để lại nhu cầu khám bên dưới.