Những bài luyện tập tăng cường trí não, sức khỏe tinh thần

Những bài luyện tập tăng cường trí não, sức khỏe tinh thần

tăng cường trí não
Ngày nay, sức khỏe não bộ ngày càng được chú ý và có rất nhiều bài tập được ra đời để giúp chúng ta rèn luyện trí óc hay thậm chí là tăng cường trí thông minh. Có rất nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng những loại hoạt động tích cực thực sự có lợi cho trí não của bạn. Sau đây, hãy cùng điểm qua 5 hoạt động tăng cường trí não được cho là hiệu quả nhất.

Tăng cường trí não là gì?

Bộ não là cơ quan phức tạp đặc biệt của cơ thể; điều chỉnh nhiều chức năng và xử lý cảm xúc. Não cũng là nơi chứa trí nhớ, sự thông minh và sáng tạo. Mặc dù bộ não được vận hành hằng ngày nhưng một số hoạt động nhất định cũng có thể giúp tăng cường chức năng nhận thức, cải thiện trí nhớ. Việc tăng cường trí não đều đặn giúp bạn tăng khả năng tập trung. Khi bộ não tràn đầy năng lượng, nó sẽ kích thích cơ thể hoạt động mạnh mẽ hơn. Việc tăng cường trí não là hoạt động cần thiết ở mọi lứa tuổi

tăng cường trí não
Bài luyện tập tăng cường trí não hiệu quả

Khi nào bạn cần tăng cường sự minh mẫn trí não?

Hầu hết chúng ta đều nhận thấy một số thay đổi trong khả năng ghi nhớ mọi thứ của não khi chúng ta già đi. Bạn có thể gặp tình huống quên một cái tên quen thuộc, quên đem theo một đồ vật nào đó khi ra khỏi nhà. Tình trạng này được gọi là sa sút trí tuệ, nó có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi. Hiện nay, sau rất nhiều năm nghiên cứu, các nhà khoa học đã tìm ra nhiều chiến lược khác nhau để giúp con người bảo vệ và tăng cường trí não.

luyện tập tăng cường trí não
Luyện tập giúp tăng cường trí não

  Có thể bạn quan tâm: 7 cách tăng cường trí nhớ và tốt cho não bộ

Những bài luyện tập giúp tăng cường trí não và sức khỏe tinh thần

Có nhiều bài tập khác nhau để tăng cường trí não mỗi người, bạn có thể chọn cho mình một trong những bài tập tăng cường trí não dưới đây sao cho phù hợp nhé.

Chăm sóc cơ thể cũng là chăm sóc tâm trí

cách tăng cường trí não
Tăng cường trí não bằng cách chăm sóc cơ thể

Các nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng việc thực hiện các hoạt động lành mạnh như ăn uống đầy đủ hay tập thể dục sẽ giúp ích trong trong việc tăng cường trí não. Các hành vi này bao gồm: duy trì chỉ số BMI khỏe mạnh, không hút thuốc, tập thể dục thường xuyên, ăn nhiều trái cây, uống ít rượu…

Tư duy tích cực

Tăng cường trí não bằng cách tư duy tích cực
Tăng cường trí não bằng cách tư duy tích cực

Một điều không thể phủ nhận đó là sức mạnh của bộ não chính là sức mạnh của suy nghĩ tích cực. Khi bạn suy nghĩ tích cực sẽ làm giảm đi căng thẳng và tần suất tức giận. Bằng cách tạo ra các mô hình suy nghĩ tích cực, các tế bào não sẽ trở nên linh hoạt hơn.

Tẩm bổ cho não

Tăng cường trí não bằng cách tẩm bổ
Tăng cường trí não bằng cách tẩm bổ

Cung cấp dinh dưỡng cho bộ não là một yếu tố rất quan trọng, não hấp thụ khoảng 20% chất dinh dưỡng mà bạn nạp vào cơ thể. Bạn nên lựa chọn những thực phẩm bổ não lành mạnh, ưu tiên các loại rau xanh, trái cây, chuyển từ ăn thịt sang ăn cá nhiều hơn, bổ sung các loại vitamin dinh dưỡng cần thiết. Đầu tư vào dinh dưỡng cũng chính là nuôi dưỡng bộ não của bạn.

Đọc sách giúp tăng cường trí não

Tăng cường trí não bằng cách đọc sách
Tăng cường trí não bằng cách đọc sách

Đọc sách có thể coi là bài tập tốt nhất cho não bộ. Đọc sách không chỉ giúp bạn tích lũy kiến thức mà còn là cách thư giãn tuyệt vời. Khi bạn đọc, các vùng thần kinh trong não được kích thích, trí tò mò được khơi dậy và đầu óc được mở rộng. Thói quen đọc sách còn cải thiện sự minh mẫn và tăng cường trí não rất tốt.

Đi khám sức khỏe định kỳ

Ngoài việc thay đổi lối sống lành mạnh thì một cách chủ động để tăng cường trí não đó là kiểm tra sức khỏe định kỳ tại các cơ sở y tế uy tín. Hiện tại, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Drip Hydration đã và đang tiếp tục đầu tư trang thiết bị hiện đại, đồng thời ứng dụng những phương pháp điều trị y học mới nhất. Vì thế, chúng tôi được đánh giá là một trong những địa chỉ chăm sóc y tế tiêu chuẩn quốc tế tại Việt Nam.

Tăng cường trí não bằng cách đi khám sức khỏe định kỳ
Tăng cường trí não bằng cách đi khám sức khỏe định kỳ

Mặc dù không phải tất cả các bệnh liên quan đến não bộ đều có thể ngăn ngừa được. Tuy nhiên, mọi người có thể chủ động áp dụng một số bài luyện tập tăng cường trí não mà Drip Hydration Vietnam giới thiệu trên đây nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong các chủ đề tiếp theo.

Chủ đề :
*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, mọi chẩn đoán hoặc điều trị y khoa phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Gặp Bác sĩ để được tư vấn miễn phí: Hotline - 098 250 6666 hoặc để lại nhu cầu khám bên dưới.