Những phương pháp cải thiện trí nhớ đơn giản, hiệu quả

Những phương pháp cải thiện trí nhớ đơn giản, hiệu quả

cải thiện trí nhớ
Cải thiện trí nhớ giúp bạn dễ dàng vượt qua những khó khăn trong công việc, học tập và sinh hoạt cuộc sống. Nếu bạn nhận thức rõ tầm quan trọng của trí nhớ thì bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm những mẹo giúp bạn có được một trí nhớ tốt hơn nhé.

Một trí nhớ mạnh mẽ phụ thuộc vào sức khỏe – sức sống của bộ não bạn. Dù bạn là một sinh viên năm cuối đang tìm cách giữ gìn và nâng cao chất xám của bạn. Hay bạn là một chuyên gia đang quan tâm đến việc giữ tinh thần nhạy bén như một sinh viên năm nhất. Bạn đều có thể làm rất nhiều điều để tăng cường trí nhớ của mình thông qua những cách sau đây.

Tập luyện bộ não cải thiện trí nhớ

Khi bạn đến tuổi trưởng thành, não của bạn phát triển hàng triệu dây thần kinh giúp bạn xử lý và nhớ lại thông tin một cách nhanh chóng. Giải quyết các vấn đề quen thuộc và thực hiện các công việc theo thói quen mà không cần nỗ lực trí óc. Nếu bạn luôn bám vào những con đường mòn mỏi này, bạn đang không tạo cho não bộ sự kích thích cần thiết để nó tiếp tục phát triển. Bạn phải thay đổi mọi thứ theo thời gian!

Các bài tập trí não tốt nhất phá vỡ thói quen của bạn và thách thức bạn sử dụng và phát triển các lộ trình não bộ mới. Dưới đây là 4 yếu tố tăng cường hoạt động trí não:

Dạy não của bạn cái mới

Bất kể hoạt động đòi hỏi trí tuệ như thế nào, nếu đó là thứ bạn đã giỏi thì đó không phải là một bài tập tốt cho trí não. Hoạt động cần phải là một thứ gì đó xa lạ và nằm ngoài vùng an toàn của bạn. Để tăng cường trí não, bạn cần tiếp tục học hỏi và phát triển các kỹ năng mới.

Đặt thử thách cho trí não

Các hoạt động tăng cường trí não tốt nhất đòi hỏi sự chú ý đầy đủ và chặt chẽ của bạn. Ví dụ, bạn học chơi một bản nhạc mới đầy thử thách sẽ được tính. Còn chơi một đoạn khó mà bạn đã thuộc lòng thì không.

tập luyện bộ não cải thiện trí nhớ
Tạo thử thách cho trí não

Tiếp tục mở rộng khả năng của bạn

Bạn tìm kiếm hoạt động cho phép bạn bắt đầu ở mức dễ dàng. Sau đó bạn làm việc theo cách mà bạn kỹ năng của bạn được cải thiện và mở rộng khả năng ra. 

Hoạt động bổ ích

Bạn càng quan tâm và tham gia vào hoạt động đó, bạn càng có nhiều khả năng tiếp tục thực hiện nó và bạn sẽ nhận được những lợi ích càng lớn. Vì vậy, hãy chọn những hoạt động mà dù thử thách vẫn thú vị và thỏa mãn.

Nghĩ về điều gì đó mới mẻ mà bạn luôn muốn thử, chẳng hạn như học cách chơi guitar, làm đồ gốm, chơi cờ, nói tiếng Pháp, nhảy tango,…. Bất kỳ hoạt động nào trong số này đều có thể giúp bạn cải thiện trí nhớ, miễn là chúng khiến bạn luôn thử thách và gắn bó.

Luyện tập thể dục cải thiện trí nhớ

Tập thể dục làm tăng lượng oxy đến não của bạn và giảm nguy cơ mắc các chứng rối loạn dẫn đến mất trí nhớ. Ngoài ra chúng cũng giúp tăng cường tác động của các chất hóa học hữu ích trong não và làm giảm các hormone căng thẳng. Và cuối cùng, tập thể dục đóng một vai trò quan trọng trong sự dẻo dai thần kinh. Bằng cách thúc đẩy các yếu tố tăng trưởng và kích thích các kết nối tế bào thần kinh mới. Nói chung, bất cứ thứ gì tốt cho tim đều tốt cho não của bạn.

luyện tập thể dục cải thiện trí nhớ
Luyện tập thể dục cải thiện trí nhớ
  • Bạn có thể tập thể dục vào buổi sáng trước khi bắt đầu ngày mới tạo ra sự khác biệt lớn. 
  • Các hoạt động thể chất đòi hỏi sự phối hợp tay mắt hoặc các kỹ năng vận động phức tạp đặc biệt có lợi cho việc xây dựng não bộ.
  • Trong thời gian nghỉ giải lao, tập thể dục có thể giúp bạn vượt qua sự mệt mỏi về tinh thần và sự sa sút vào buổi chiều. Ngay cả khi đi bộ một đoạn ngắn hoặc nhảy vài cái cũng có thể đủ để khởi động lại bộ não của bạn.

Đây là hai cách đơn giản và mang lại hiệu quả nhất việc cải thiện trí nhớ của bạn. Ngoài ra, bạn còn thể lựa chọn một phương pháp tiết kiệm thời gian đó chính là truyền năng lượng NAD+ tại Drip Hydration. Những vi chất sẽ được truyền trực tiếp vào tĩnh mạch, cơ thể hấp thụ dưỡng chất giúp bạn tăng cường trí nhớ tốt hơn.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, mọi chẩn đoán hoặc điều trị y khoa phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Gặp Bác sĩ để được tư vấn miễn phí: Hotline - 098 250 6666 hoặc để lại nhu cầu khám bên dưới.