Top 6 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

Top 6 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

bài tập tăng sức đề kháng
Thực hiện những bài tập tăng sức đề kháng đúng cách sẽ mang đến cho bạn một sức khỏe tốt. Mời quý khách tham khảo gợi ý những bài tập của Drip Hydration Vietnam dưới đây. 

Tầm quan trọng của tập thể dục trong tăng cường sức đề kháng

Bài tập tăng sức đề kháng đóng vai trò rất lớn trong việc tăng cường sức khỏe cho cơ thể. Theo thông tin từ Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ:

Vận động đúng cách có thể giúp loại bỏ vi khuẩn hiệu quả. Từ đó giảm thiểu nguy cơ bị cảm cúm và một số bệnh khác. Quá trình tập thể dục tác động đến kháng thể và bạch cầu. Lúc này bạch cầu sẽ lưu thông nhanh hơn nên cơ thể sẽ phát hiện bệnh sớm hơn.

bài tập tăng sức đề kháng
Tầm quan trọng của việc tập thể dục đúng cách

Ngoài ra khi tập thể dục, giúp cơ thể giải phóng hormone làm ức chế sự căng thẳng. Trên thực tế khi cơ thể bị stress trong thời gian dài rất dễ mắc những căn bệnh phổ biến. 

  Có thể bạn chưa biết: Bật mí cách uống mật ong giúp tăng cường đề kháng 

Top 6 bài tập tăng sức đề kháng tại nhà hiệu quả nhất

Mặc dù mọi người đều biết bài tập tăng sức đề kháng rất tốt cho cơ thể, nhưng không phải ai cũng tập đúng cách. Tham khảo một số bài tập tại nhà dưới đây để chọn phương pháp phù hợp nhất nhé.

Nhảy dây

Đây là bài tập đơn giản, dễ thực hiện nhưng đem lại hiệu quả rất tốt cho cơ thể. Đặc biệt có công dụng đốt cháy calories cho những ai đang muốn giảm cân mà không muốn gặp những chấn thương trong quá trình luyện tập. 

Nhảy dây tăng ức đề kháng
Nhảy dây tăng ức đề kháng

Cách thực hiện: Bạn có thể thực hiện dây nhảy khoảng 3-5 buổi/tuần, mỗi buổi khoảng 35 phút. Khi đã quen dần thì có thể tăng tốc độ nhảy lên. Lưu ý khi mới tập, bạn nên nhảy với tốc độ khoảng 60-70 lần/phút trong khoảng 2-3 phút, sau đó mới nâng dần lên. Lâu dần bạn có thể đạt mức bình quân trong mỗi lần tập khoảng 140-160 lần/phút trong 10 – 20 phút.

Hít đất

Bài tập đơn giản được thực hiện như sau: Mũi chân chống xuống sàn, 2 tay cũng chống thẳng trên sàn, dùng sức nâng người lên. Lưu ý các ngón tay hướng về trước, giữ lưng thẳng trong quá trình luyện tập. Bắt đầu bằng cách từ từ gập tay và hạ thấp thân xuống cho tới khi ngực gần chạm tới mặt sàn. Tiếp tục nâng người lên và trở về vị trí ban đầu. Tiến hành lặp lại quá trình này. 

những bài tập tăng sức đề kháng
Hít đất tăng ức đề kháng

Bài tập plank

Cách thực hiện bài tập tăng sức đề kháng Plank như sau: Ban đầu, bạn nằm sấp xuống sàn, sau đó chống hai khuỷu tay xuống. Lưu ý cánh tay vuông góc với cẳng tay. Siết chặt cơ bụng, kiễng hai mũi chân lên chạm sàn. Đảm bảo lưng – hông – mông tạo thành một đường thẳng.

Bài tập plank giúp tăng sức đề kháng
Bài tập plank

Tư thế yoga rắn hổ mang

Đây là bài tập Yoga hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, ngoài ra còn giúp nở ngực và nâng cao khả năng đề kháng cho cơ thể. 

bài tập giúp tăng đề kháng
Tư thế yoga rắn hổ mang

Các bước tập tư thế rắn hổ mang như sau: Hai tay chống xuống sàn với tư thế nằm sấp. Từ từ hít vào, dùng lực ở cánh tay ấn xuống và nâng cao đầu – vai – phần thân trên cơ thể lên cao. Giữ tư thế trong vài giây và trở lại tư thế trước đó. Tiếp tục lặp lại động tác này

  Có thể bạn quan tâm: Nên ăn gì để tăng đề kháng lúc bị cảm? 

Bật nhảy tại chỗ

Bật nhảy sẽ giúp kích thích cơ thể sản sinh ra hormone serotonin, tinh thần vui vẻ, sảng khoái. Từ đó, giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể. Bài tập đơn giản với các bước như sau:

Đứng thẳng lưng, hai chân chạm sàn. Bật nhảy tại chỗ, hai chân rộng hơn vai. Đồng thời vươn cao tay qua đầu, chú ý lòng bàn tay hướng sát vào nhau. Thực hiện động tác trong 3 hiệp với mỗi hiệp là 20 lần.

bài tập bật nhảy tăng sức đề kháng

Chạy bậc thang 

Đây là một trong những bài tập tăng sức đề kháng không cần dụng cụ và đỡ mất thời gian. Bạn có thể đi bộ trong bất kỳ lúc nào, đặc biệt phù hợp nếu bạn ở chung cư.

Ngoài việc thực hiện các bài tập tăng sức đề kháng, bạn cần phải cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho cơ thể. Hy vọng Drip Hydration Vietnam đã giúp bạn có những thông tin hữu ích để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình.

*Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo, mọi chẩn đoán hoặc điều trị y khoa phải tuân theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Gặp Bác sĩ để được tư vấn miễn phí: Hotline - 098 250 6666 hoặc để lại nhu cầu khám bên dưới.